Thực tế, trên Facebook đã cung cấp sẵn tính năng lọc tin nhắn từ những người lạ, cố tình “lôi kéo” tài khoản của bạn vào những cuộc hội thoại mà bạn không mong muốn. Cách thực hiện như sau:

– Đăng nhập vào địa chỉ www.facebook.com. Sau đó, đăng nhập vào bằng tài khoản cá nhân của bạn.

– Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống nằm ở góc phải màn hình và chọn Settings.

– Trong hộp thoại vừa hiện ra, bấm vào tùy chọn Privacy nằm ở góc trái màn hình. Nhìn qua bảng hộp thoại bên phải, tìm đến mục Who can contact me?.
Cách chặn các tin nhắn 'lạ' trên Facebook - ảnh 1Thao tác thiết lập chế độ lọc tin nhắn từ người lạ trên Facebook – Ảnh chụp màn hình

– Sau đó, tìm đến tùy chọn Whose messages do I want filtered into my Inbox?. Bấm vào phần tùy chọn này và chọn Strict Filtering (lọc nâng cao).
Cách chặn các tin nhắn 'lạ' trên Facebook - ảnh 2Sau thao tác thiết lập, toàn bộ tin nhắn từ người lạ sẽ bị chuyển sang mục Other tránh làm phiền đến bạn – Ảnh chụp màn hình

Sau thao tác này, mỗi khi có một người lạ gửi tin nhắn đến cho bạn mà người này không nằm trong danh sách bạn bè, toàn bộ các tin nhắn sẽ bị chuyển sang mục Other trong phần tin nhắn. Điều này sẽ không làm phiền bạn nữa.


Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here