Với thị trường kinh doanh hiện nay, việc tiếp thị đều phải cần đến content marketing mới thu hút được khách hàng. Vậy cụ thể content marketing là gì? Làm thế nào để có thể tạo dựng được bản đồ content hiệu quả nhất? Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức lý thú nhất.

Định nghĩa về content marketing:

Nội dung nói chung là nội dung. Vì vậy, tiếp thị nội dung là nội dung phục vụ cho hoạt động tiếp thị. Tất cả các hoạt động tiếp thị luôn tập trung vào việc tạo ra nội dung và truyền tải nội dung đó thông qua kênh phân phối phù hợp.

Với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà nội dung đã truyền tải.

Nội dung tiếp thị nội dung được coi là có giá trị khi nó có khả năng khơi gợi, kích thích hành vi mua hàng và chuyển đổi thành đơn hàng thực tế.

Bên cạnh đó, nội dung không chỉ PR hàng hóa mà còn cung cấp những kiến ​​thức hữu ích cho người đọc, người nghe hay người xem.

Tiếp thị ngày nay không chỉ là cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Thay vào đó, nó còn tích hợp những kiến ​​thức bổ ích.

Mục đích cuối cùng của họ vẫn là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhưng không mang nặng tính PR khiến người tiếp nhận thông tin cảm thấy thiếu tự nhiên.

Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu content marketing là gì rồi phải không? Vì vậy, tiếp theo, chúng ta cần hiểu những lợi ích của tiếp thị nội dung đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Định nghĩa về content marketing như thế nào?

Content marketing đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Mặc dù kinh doanh trong bất kể mô hình nào, với mỗi doanh nghiệp đều phải đầu tư cho mình mảng content marketing. Chính vì thế content marketing luôn đóng vai trò khá quan trọng ở dưới đây:

Giúp hỗ trợ định hướng về thương hiệu:

Với mỗi thương hiệu mạnh luôn được xây dựng bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chiến lược marketing phù hợp. Trong quá trình xây dựng chiến lược marketing, không thể thiếu bước tạo mạng nội dung.

Điều đầu tiên giúp khách hàng biết đến thương hiệu của bạn không gì khác chính là mạng tiếp thị nội dung. Giá trị mà họ truyền tải đã góp phần định hình thương hiệu trong mắt khách hàng.

Giúp tạo dựng ra thương hiệu doanh nghiệp

Giúp cải thiện về doanh số bán hàng:

Câu nói nổi tiếng của Bill Gates “Nội dung là vua” luôn đúng trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay.

Sản phẩm bạn bán được hay không phụ thuộc vào cách bạn thuyết phục khách hàng như thế nào, hãy cho họ thấy rõ giá trị mà sản phẩm đó mang lại. Để làm tốt điều đó, bạn cần có nội dung tiếp thị tốt.

Khi tiếp thị nội dung giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho nhu cầu của họ, tất nhiên họ không bao giờ ngần ngại mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng, kết nối khách hàng với thương hiệu.

.

Cải thiện về doanh số bán hàng

Giúp tăng lượng truy cập tương tác:

Một website hay fanpage có giữ chân được người đọc, kích thích tương tác hay không phụ thuộc rất lớn vào giá trị của nội dung. Tiếp thị nội dung ngoài nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ còn phải cung cấp kiến ​​thức hữu ích cho nhóm đối tượng cần tiếp cận.

Lượng truy cập tương tác cao giúp website nâng cao thứ hạng và thu hút nhiều khách hàng hơn. Tiếp thị nội dung chất lượng thực sự là khi khách hàng hài lòng với nội dung được cung cấp. Khi đó, họ sẽ ở lại lâu hơn với website để tăng lượng truy cập và tương tác một cách tự nhiên.

Tăng lượt truy cập website

Tạo dựng chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp:

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, bạn cần đặc biệt đầu tư vào content marketing. Khi nội bộ bạn cung cấp một giải pháp tốt cho vấn đề của khách hàng, thương hiệu của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp.

Giá trị nội dung truyền tải đến khách hàng có tác dụng định hình rõ nét bản chất thương hiệu và định hướng người dùng. Theo thời gian, tính chuyên nghiệp cũng tăng lên.

Khi nhắc đến thương hiệu của bạn, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến một nơi cung cấp các sản phẩm và giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu của họ.

Tạo dựng ra sự chuyên nghiệp

Giúp gia tăng kết nối với doanh nghiệp:

Nhiệm vụ quan trọng nhất của tiếp thị nội dung là kết nối khách hàng với các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Dựa trên nội dung bạn cung cấp, người mua sẽ có sự kết nối tốt hơn.

Một chiến dịch marketing được coi là thành công khi kết nối khách hàng với thương hiệu nhờ giá trị nội dung truyền tải.

Khi khách hàng nhìn thấy một sản phẩm mà họ nhận ra ngay thương hiệu đó có nghĩa là chiến dịch content marketing mà bạn đang áp dụng đã rất thành công.

Tăng sự kết nối cho doanh nghiệp

Giảm chi phí trong việc quảng cáo:

Chi phí tiếp thị nội dung chiếm một phần lớn trong một chiến dịch tiếp thị. Các chiến dịch marketing trước đây thường truyền tải nội dung thông qua tờ rơi, báo chí, kênh truyền hình, ..

Nhưng với cách tiếp thị hay Digital Marketing hiện nay, nội dung lan truyền thông qua các kênh phân phối là các nền tảng kỹ thuật số.

Tại thời điểm này, chất lượng của nội dung thậm chí còn đóng một vai trò quan trọng hơn. Vì phương tiện truyền tải hiện nay là các nền tảng kỹ thuật số. Vì vậy, nội dung phải thực sự hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Một chiến lược tiếp thị nội dung bài bản sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo nhờ sức lan tỏa tự nhiên của bản thân giá trị nội dung.

Cắt giảm chi phí trong kinh doanh

Sự khác nhau giữa content marketing và content đơn thuần:

Sự khác biệt cơ bản giữa content thuần túy và content marketing nằm ở giá trị nội dung mang lại cho khán giả. Theo đó, nội dung khuyến mại thường chỉ đi sâu về lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tuy nhiên, với tiếp thị nội dung, mọi người không chỉ đơn giản đi sâu vào sự tuyệt vời của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Thay vào đó, nội dung tiếp thị lại thiên về cung cấp giải pháp cho người dùng.

Sự khác nhau giữa 2 loại content

Xu hướng content marketing mới nhất

Tiếp thị nội dung không bao giờ đóng khung mà luôn cần thay đổi theo thị hiếu và hành vi của khán giả. Xu hướng làm nội dung cũng vì thế mà phải thay đổi liên tục.

·        Xu hướng tạo nội dung trực quan bao gồm hình ảnh và video

·        Xu hướng tạo nội dung video nắm bắt thị hiếu hành vi của người dùng (cung cấp kiến ​​thức hữu ích, chủ đề thịnh hành)

·        Xu hướng sáng tạo nội dung kết hợp với công nghệ thực tế ảo

·        Xu hướng tạo nội dung trực quan với thông tin hữu ích, tin tức nóng hổi (infographic)

·        Xu hướng tạo nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội

Xu hướng content mới nhất năm 2021

Bài viết trên đây là phần chia sẻ khá chi tiết về kiến thức content marketing khá chắc chắn. Bạn đã hiểu biết về content marketing là gì rồi đúng không nào? Khi nắm bắt được các kiến thức cơ bản và các lưu ý cần thiết trên đây, chắc chắn bạn đã có thể tự mình tạo dựng được sản phẩm content marketing mang lại hiệu quả tuyệt vời rồi đó nhé.

Xem thêm nội dung liên quan:

Digital Marketing 4.0 Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Digital Marketing 4.0

Cách làm video quảng cáo TikTok hiệu quả và thu hút

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here