Home Mẹo Hay HuỳNh Trung Phong Là Con Ai

HuỳNh Trung Phong Là Con Ai

2883
0
Giới thiệu ứng cử viên Công dân

Giới thiệu ứng cử viên Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2008:

Huỳnh Trung Phong – Con người của công việc

“Trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn anh người tận tụy, năng nổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống anh được mọi người tin yêu, tín nhiệm. Anh Phong rất xứng đáng được đề cử Danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2008”. Đó là những lời anh Bùi Công Tú – Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Công an TP.HCM dành cho anh Hoàng Trung Phong.

Bạn đang xem: HuỳNh Trung Phong Là Con Ai

“Trong công việc phải tận tụy”

*

Hoàng Trung Phong hiện – Tổ trưởng Tổ chuyên đề đội Tham mưu tổng hợp đồng thời là Bí thư Đoàn cơ sở PC 26 Phòng CSGT Đường bộ – Công an TP.HCM. Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát năm 2002, anh được phân công công tác tại Tổ chuyên đề của đội Tham mưu tổng hợp thuộc phòng CSGT Đường bộ. Vận dụng những kiến thức đã học, cộng với sự nhiệt tình trong công việc, Phong đã chứng tỏ được mình ngay trong những ngày đầu về đơn vị. Với khả năng chuyên môn là tham mưu cho các đơn vị những kế hoạch, chuyên đề về công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, nhiều lần Phong được các cấp lãnh đạo, đồng chí, đồng đội trong đơn vị tín nhiệm và tin yêu. Đối với công việc anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có thể kể ra rất nhiều những kế hoạch mà Phong cùng các đồng đội của mình đề ra đã gặt được nhiều thành công như: Kế hoạch mở cao điểm phòng chống đua xe trái phép, kế hoạch kiểm tra xử lý đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô gắn máy không đội mũ bảo hiểm trên các tuyến đường quy định, kế hoạch đưa dẫn các đoàn khách quốc tế, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các lễ hội dân tộc…

Quả thật, với một khối lượng công việc như vậy nếu không tận tụy, nhiệt tình thì anh không thể giải quyết nổi. Bản thân là Tổ trưởng Tổ chuyên đề của đội Tham mưu tổng hợp nên luôn bận rộn và căng thẳng với công việc. Có những lúc công việc quá nhiều, Phong đã làm việc từ 7 giờ sáng tới 2 giờ sáng ngày hôm sau. Cũng có khi hết giờ Phong lại “ôm việc” về nhà làm cho tận tới khuya.

Khi toàn đơn vị tham gia thực hiện phong trào thi đua “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”, bản thân Phong đã thực hiện rất tốt, trong đó Phong chọn “Đối với công việc phải tận tụy” để làm mục tiêu phấn đấu. Anh tâm sự “Khi đã nhận công việc mình phải nỗ lực để hoàn thành cho bằng được. Hơn nữa, thực hiện tốt 6 điều Bác dạy cũng chính là cách để góp chút công sức của mình cho xã hội”. Với sự phấn đấu đó, từ năm 2003 đến nay, Phong luôn đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” trong toàn đơn vị, nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, ngành trong và ngoài đơn vị. Đặc biệt anh là 1 trong 43 gương thanh niên tiêu biểu trẻ của thành phố, chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 2007. Trong những tháng đầu năm 2008, anh cũng vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, giấy khen của Công an TP.HCM vì những đóng góp xuất sắc cho đơn vị.

Xem thêm: Bí Quyết Deal Lương Là Gì ? Làm Thế Nào Để Deal Được Mức Lương Cao

Hơn 5 năm chưa nghỉ một ngày phép

Không chỉ giỏi về công tác chuyên môn, Thượng úy Huỳnh Trung Phong còn là một Bí thư Đoàn hết sức năng nổ. Tuy bận trăm công ngàn việc vì vừa lo công tác chuyên môn vừa lo cho công tác thanh niên thế nhưng việc nào anh cũng làm đâu ra đó. Hỏi bí quyết, anh cười: “Chỉ cần mình nỗ lực và sắp xếp thời gian hợp lí thì mọi việc sẽ được giải quyết thôi mà ”. Anh còn cho biết thêm “máu” hoạt động Đoàn đã “ngấm” vào người từ lúc còn học đại học. Hồi đó, anh cũng là một cán bộ Đoàn rất giỏi của trường Đại học Cảnh Sát. Nhờ những đóng góp tích cực, Phong đã được kết nạp Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiếp tục gắn bó với Đoàn ở nơi công tác mới, anh lại phát huy được sở trường trong phong trào thanh niên của đơn vị. Là một Bí thư chi đoàn quản lý hơn 400 đoàn viên, Phong luôn ý thức được tính gương mẫu và sự nhiệt tình của mình với anh em trong đơn vị. Bởi theo anh thì “Mình là Bí thư, nếu không gương mẫu thì làm sao người khác nghe mình được”.

Xem thêm: Tra Từ Kỹ Năng Chuyên Môn Tiếng Anh Là Gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Do yêu cầu của công tác chuyên môn cao và thường xuyên nên việc tổ chức các phong trào cũng gặp không ít khó khăn nhưng bằng sự linh hoạt của mình, Phong vẫn tổ chức nhiều hoạt động gắn liền với hoạt động nghiệp vụ của các đoàn viên như: Thực hiện các công trình thanh niên: tham gia xây dựng con đường kiểu mẫu giữa các chi đoàn, xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên cảnh sát giao thông, tổ chức tọa đàm, nói chuyện nhằm tìm ra những mặt được và hạn chế để phong trào hoạt động ngày một hiệu quả hơn. Ngoài ra, anh còn tham gia biên soạn giáo trình về quy tắc ứng xử cho Đoàn viên cảnh sát giao thông, tổ chức các hội thi nghiệp vụ liên quan đến giao thông cho các đoàn viên. Anh cũng luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm của các đoàn viên nên được anh em trong đơn vị rất tín nhiệm.

Điều làm mọi người trong đơn vị càng thêm tin yêu, mến phục là vì tinh thần trách nhiệm với công việc của đơn vị mà trong hơn 5 năm qua anh chưa nghỉ một ngày phép mặc dù đơn vị đều có chế độ. Anh luôn tiên phong, gương mẫu trong những hoạt động của đơn vị, bởi với Phong đó là niềm đam mê và suy nghĩ của người chiến sĩ Công an Nhân dân khi đem hết nhiệt tâm phục vụ nhân dân.

Chuyên mục: Internet

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here