Home Mẹo Hay Kỹ Năng Chuyên Môn TiếNg Anh Là Gì

Kỹ Năng Chuyên Môn TiếNg Anh Là Gì

400
0

Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, bạn có khi nào suy nghĩ rằng, cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh chỉ cần thiết khi bạn có ý định xin việc vào các công ty nước ngoài? Nếu đang mang theo những suy nghĩ đó thì có vẻ bạn đã lạc hậu, so với bạn cùng trang lứa rồi. Bởi vì hiện tại, không phải chỉ những doanh nghiệp quốc tế mà ngày càng nhiều doanh nghiệp trong nước đang áp dụng những hình thức tuyển dụng này. Điều đó, không gọi là vấn đề với dân chuyên Anh khi bạn có kỹ năng ngoại ngữ ngay từ đầu. Còn với những người không “ưa” tiếng Anh và còn non trẻ trong công cuộc xin việc, đâu là bí quyết giúp họ “vượt cạn” khi viết kỹ năng trong CV tiếng Anh để chinh phục nhà tuyển dụng? thegioitech.net sẽ bật mí công thức viết kỹ năng trong CV tiếng Anh chuẩn ngay và luôn sau bài viết sau nhé.

CV xin việc

Bạn đang xem: Kỹ năng chuyên môn tiếng anh là gì

1. Tầm quan trọng của chuyên mục kỹ năng trong CV tiếng Anh, một số kỹ năng cần thiết cần điền vào CV tiếng Anh

Bạn đang xem: Kỹ năng chuyên môn tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Kỹ Năng Chuyên Môn TiếNg Anh Là Gì

*

Theo một thống kê thú vị về thói quen đọc CV công việc và hồ sơ xin việc của các nhà tuyển dụng trên thế giới, trung bình họ sẽ dùng khoảng 3 giây để xem ứng viên cho họ xem cái gì – Một bản CV tiếng Anh với đầy đủ các mục để thuyết phục họ rằng bạn phù hợp với vị trí đó hay không. Bên cạnh, thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm, một mục không thể bỏ qua với một ứng viên chưa có kinh nghiệm lẫn người đã nhiều người đã có nhiều kinh nghiệm, đó là kỹ năng. Mục kỹ năng vừa là điểm nhìn mà một nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó để đánh giá xem năng lực của ứng viên mới như thế nào.

 Đối với những nhân viên sở hữu experience khủng lên tới vài năm cho vị trí liên quan, thì những kỹ năng được viết ra trong bản CV tiếng Anh của họ là nhân tố giúp nhà tuyển dụng đối chiếu xem ứng viên đó có trung thực với “khai báo” trong mục experience bên trên hay không. Như vậy, Skills là “tụ điểm” để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có thực chất phù hợp với các vị trí họ đang tuyển dụng. Trong bản CV tiếng Anh, phần Skills được thể hiện qua 3 nội dung chính: kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Trước khi giải mã cho câu hỏi cách viết Kỹ năng trong CV tiếng Anh ấn tượng nhất thì hãy cùng điểm qua từ vựng chỉ kỹ năng chuẩn nhất được sử dụng trong một bản CV hoàn hảo bằng tiếng Anh nhé.

Xem thêm: Fd Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Fd

Xem thêm: Trend Hải Quay Xe – Tại Sao Hải Quay Xe Lại Trở Thành Hot Trend

Việc làm

Lần nữa, sẽ chẳng vấn đề gì nếu bạn là Fan của tiếng Anh và việc hoàn thành một bản CV tiếng Anh, thế nhưng… không phải ai cũng thuộc trong tốp những người đó. Sự thành công của một bản CV được thường được đánh giá bởi khoảng 25% khi nhà tuyển dụng nhìn vào kỹ năng chuyên môn trong CV và 75% khi họ nhìn vào kỹ năng mềm trong bản CV tiếng Anh bạn thể hiện được. Để có thể nắm được cách viết kỹ năng trong CV tiếng chuẩn, bạn cần hiểu rõ về nguyên liệu chính của nó sau list danh sách sau đây:

+ Kỹ năng giao tiếp: Communication skills

+ Kỹ năng viết: Written skills

+ Kỹ năng làm việc nhóm: Teamwork/ Collaboration skills

+ Kỹ năng lãnh đạo: Leadership skills

+ Kỹ năng quản lý thời gian: Time management skills

+ Kỹ năng đào tạo: Teaching/ Training skills

+ Kỹ năng định lượng: Quantitative skills

+ Kỹ năng sử dụng máy tính: Computer skills

+ Chủ động: Self-motivation/ initiative

+ Linh hoạt/ Dễ thích ứng: Flexibility/ Adaptability

+ Kỹ năng đàm phán: Negotiation

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề: Problem – solving

+ Kỹ năng nói trước đám đông: Public – speaking

+ Kỹ năng thuyết trình: Presentation

+ Kỹ năng đưa ra quyết định: Decision – making skills

+ Kỹ năng bán hàng: Sales skills

+ Cái nhìn toàn diện: Comprehensive skills

+ Xây dựng được sự đồng lòng: Consensus building

+ Languages skills: Ngoại ngữ

CV tiếng Anh

Ngoài những nhóm từ vựng chỉ chung về cả phần kỹ năng, tùy vào từng ngành nghề cụ thể và khả năng của mình, ứng viên có thể lựa chọn từ vựng phù hợp, cụ thể liên quan đến vị trí bạn đang mong muốn ứng tuyển và chứng minh rằng khả năng của bạn là phù hợp nhất với vị trí mà họ đang yêu cầu. Trước khi viết CV tiếng Anh, để đảm bảo tính cụ thể và linh hoạt cho CV phù hợp với từng vị trí ứng tuyển trong doanh nghiệp, bên cạnh đọc kỹ list danh sách cần thiết trên đây, bạn nên tra lại từ vựng chuyên ngành của mình và bổ sung vào phần CV cho phù hợp nhé.

Một ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ hơn nhé. Vị trí mà bạn đang có dự định ứng tuyển là: Salesman (Nhân viên kinh doanh). Những kỹ năng bạn cần đề cập đến trong CV tiếng Anh bắt buộc phải liên quan đến công việc nhân viên kinh doanh bao gồm kỹ năng chuyên môn là: Sales Skills và kỹ năng mềm có tác dụng bổ sung theo cho kỹ năng chuyên môn để phục vụ cho việc làm nhân viên kinh doanh. Các kỹ năng mà bạn có thể ghi cụ thể vào CV trong mục kỹ năng mềm (Soft Skills) bao gồm Teamwork/ Collaboration skills (Kỹ năng làm việc nhóm), communication Skills, Negotiation Skills (Kỹ năng đàm phán), kỹ năng sử dụng máy tính (Computer Skills) và cả kỹ năng ngoại ngữ (Language Skills). Trong mục ngoại ngữ để cập trong CV, bạn hãy nêu rõ ngoại ngữ nào bạn thành thạo, ví dụ như English, French, Japanese nếu trong yêu cầu công việc mà doanh nghiệp yêu cầu nhé. Những nhân tố này là cực kỳ quang trọng. Việc sử các từ ngữ tiếng Anh thành thạo trong cả bản CV tiếng Anh và mục kỹ năng nói riêng chính là điểm sáng mà nhà tuyển dụng dễ bị hút trong CV của bạn. Đã xong từ vựng cho kỹ năng CV, hãy cùng khám phá xem cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh như thế nào ngay trong nội dung sau nhé.

CV kinh doanh

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh hoàn hảo

3. Chinh phục nhà tuyển dụng với cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh, bạn đã biết cách?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Chuyên mục: Internet

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here