Màn hình ghép LCD là một trong những dòng sản phẩm hiển thị sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật với khả năng hoạt động linh hoạt, đa dạng trong nhiều không gian sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn một nhược điểm khiến các dòng màn hình ghép LCD trở nên khó sử dụng tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều này qua bài viết sau.

Màn hình ghép LCD là gì?

Màn hình ghép LCD hay còn được gọi là màn hình ghép tinh thể lỏng được cấu tạo từ kết hợp từ 02 màn hình nhỏ trở lên để tạo thành màn hình lớn hơn. Có thể hiểu rằng màn hình ghép có cơ chế lắp ráp tương tự như màn hình LED. Thay vì ghép bằng module LED thì màn hình ghép được ghép từ các màn hình.

Nhiều đối tác thường thắc mắc rằng việc sử dụng các màn hình ghép lại với nhau có đem lại trải nghiệm xấu khi sử dụng không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Với các dòng màn hình ghép đời cũ thì có thể, tuy nhiên, hiện nay các dòng màn hình ghép LCD đã được cải tiết rất nhiều, đặc biệt là đường bo viền siêu mỏng giúp khung hình tổng thể trở nên mượt mà và khó nhận biết điểm ghép nối. Mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thực khi sử dụng.

Các dòng màn hình ghép LCD

Các dòng màn hình ghép LCD có thể được coi là tương lai của dòng màn hình hiển thị tương lai. Chứng minh cho điều này chính là việc các ông lớn của công nghệ hiển thị đang đầu tư khá lớn cho việc sản xuất các dòng màn hình ghép LCD. Dưới đây là các dòng màn hình ghép LCD nổi bật:

1. Màn hình ghép LG

Màn hình ghép LG được tập đoàn LG sản xuất với tiêu chuẩn hoàn thiện rất cao. Được coi là giải pháp trình chiếu hiệu quả nhất hiện nay cho các địa điểm như phòng điều khiển, trung tâm xử lý,…

Hình ảnh được hiển thị từ màn hình ghép LG sẽ luôn ở độ phân giải tốt nhất nhờ Chip SET tích hợp sẵn hoặc sử dụng gián tiếp thông qua kết nối với máy tính. Điều này đem lại hiệu quả hình ảnh với nhiều tính năng trình chiếu hơn cho màn hình.

2. Màn hình ghép Vestel

Màn hinh ghép Vestel là một thương hiệu màn hình lớn đến từ Châu Âu với đầy đủ các chứng nhận, tiêu chuẩn trên thế giới. Các dòng màn hình ghép cả Vestel rất đa dạng từ mẫu mã cho đến mục đích và vị trí sử dụng, đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

3. Màn hình ghép Samsung

Samsung là một trong những ông lớn của nền công nghệ hiển thị với các dòng TV, điện thoại được nhiều người ưa chuộng. Dòng màn hình ghép Vestel được tập trung rất nhiều vào công nghệ sử dụng bên trong màn hình, giúp màn hình có khả năng trình chiếu, hiển thị hình ảnh chân thực và mượt mà hơn.

Ưu điểm của màn hình ghép LCD

Một số ưu điểm nổi bật của màn hình ghép LCD:

1. Khả năng hiển thị tốt

Khả năng hiển thị của màn hình ghép LCD được thể hiện ở từng màn hình nhỏ, mỗi màn hình trước khi được ghép lại đều sở hữu độ phân giải Full HD như một màn hình TV chất lượng cao.

Điểm mạnh của các màn hình này chính là các viền Bezel rất nhỏ, khi được ghép thành màn hình lớn sẽ không làm hạn chế khung hình hiển thị mà vẫn đảm bảo hình ảnh không bị vỡ khi được phóng to. Tỷ lệ hình ảnh sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp khi thực hiện trình chiếu.

2. Khả năng hoạt động linh hoạt

Bằng bộ điều khiển và phần mềm, màn hình ghép có thể thay đổi linh hoạt giữa các chức năng hiển thị đa nhiệm hoặc hiển thị một màn hình.

Với chức năng hiển thị đa nhiệm, màn hình ghép LCD thích hợp sử dụng ở các môi trường mang tính đặc thù như phòng điều khiển, sân bay,…giúp hiển thị nhiều nội dung trên cùng một màn hình.

3. Sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng

Màn hình ghép LCD vốn là các màn hình nhỏ riêng biệt tạo thành nên việc bảo hành, sửa chữa sẽ rất dễ dàng. Trong quá trình sử dụng, các lỗi có thể được phát hiện và khắc phục bằng việc tác động trực tiếp vào lỗi mà không gây ảnh hưởng đến các màn hình khác. Từ đó giúp việc 

Nhược điểm của màn hình ghép LCD

Màn hình ghép LCD cũng được ứng dụng rất hiệu quả trong lĩnh vực quảng cáo. Các dòng màn hình LCD quảng cáo mang lại trải nghiệm rất thân thiện cho người sử dụng với hình ảnh chất lượng cao, bố cục bắt mắt và khả năng hiển thị đa dạng. Và có lẽ nhược điểm duy nhất đáng chú ý của dòng màn hình ghép LCD nằm ở phần giá thành của sản phẩm.

Các dòng màn hình ghép cơ bản hiện nay có giá thành khá cao và không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư vào chúng. Tuy nhiên hiệu quả và công dụng mà dòng màn hình này mang lại là không thể phủ nhận.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về màn hình ghép LCD – Dòng màn hình ghép hỗ trợ hiệu quả cho mọi không gian lắp đặt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

LEDMofan hiện đã và đang thi công trên toàn quốc. Nếu quý khách hàng còn khúc mắc có thể qua văn phòng của LEDMofan ở Hà Nội và Hồ Chí Minh theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MOFAN VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 40 Đường số 4A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0931 056 111
  • Email: [email protected]
  • Website: ledmofan.com
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here