Home Mẹo Hay Tim TườNg TiếNg Anh Là Gì

Tim TườNg TiếNg Anh Là Gì

293
0

Table of Contents

Diện tích tim tường là gì? Khác biệt gì với diện tích thông thủy? Cùng thegioitech.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để nắm được ý nghĩa của 2 cách đo đạc này khi mua bán căn hộ chung cư.

Bạn đang xem: Tim TườNg TiếNg Anh Là Gì

Bạn đang xem: Tim tường tiếng anh là gì

Diện tích tim tường là gì?

Diện tích tim tường là cách tính diện tích của căn hộ đo từ tim tường. Gồm tường bao quanh căn hộ chung cư, tường phân chia giữa các căn hộ, diện tích sàn có xây cột và hộp kỹ thuật bên trong căn hộ. Diện tích tim tường tiếng anh là gì (Built-up area) được sử dụng nhiều trong xây dựng. 

Phân biệt diện tích tim tường và phong thủy

Diện tích tim tương có tên tiếng anh là Heart Wall Area hay còn được gọi là diện tích phủ bì.

Việc đo đạc diện tích tim tường giúp bạn làm minh bạch được quyền sở hữu căn hộ. Không phải khoảng không gian đặc của tường là không được sử dụng. Đối với những bức tường phân chia căn hộ mà không phải tường chịu lực, bạn hoàn toàn có thể khoan lắp tranh ảnh, kệ, tủ, TV,…

Phân biệt diện tích tim tường và diện tích thông thủy

Hiện nay, có hai cách đo diện tích căn hộ chung cư phổ biến nhất là: diện tích tim tường và thông thùy. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được được diện tích thông thủy là gì, diện tích tim tường là gì. Thậm chí chính người mua và các nhà đầu tư cũng chưa chắc phân biệt được hai khái niệm này. 

Phân biệt diện tích tim tường và phong thủy

Dưới đây, bất động sản thegioitech.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và phân biệt được tác dụng của hai cách tính diện tích căn hộ này.

Như đã giải thích ở trên, diện tích tim tương được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ. Bao gồm cả diện tích sàn có xây cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Còn diện tích thông thủy là gì? Đây còn được gọi là diện tích sử dụng căn hộ, bao gồm cả phần diện tích ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó. Nhưng khác với diện tích tim tường, diện tích thông thủy không tính phần diện tích tường bao, tường chia giữa các căn hộ, diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Cách tính diện tích tim tường & diện tích thông thủy:

Diện tích tim tường = Diện tích thông thủy + Diện tích tường bao quanh căn hộ + Diện tích cột, hộp kỹ thuật

Diện tích thông thủy = Diện tích sàn ở + Diện tích ban công + Diện tích tường ngăn phòng

Đo diện tích căn hộ

Nên tính theo diện tích nào khi mua bán căn hộ?

Sau khi nắm được khái niệm diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì, nhiều người băn khoăn không biết nên áp dụng cách tính nào khi giao dịch mua bán căn hộ chung cư.

Trước đây, theo thông tư cũ, chủ đầu tư có quyền lựa chọn một trong 2 cách đo này vào hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, do thực tế có nhiều bất cập. Cụ thể là chủ đầu tư thường lựa chọn phương pháp do diện tích tim tường để tăng diện tích thực tế của căn hộ và giảm đơn giá/m2. Người mua không những bị thiệt hại về diện tích sử dụng mà con thiệt về phí quản lý chung cư.

Nên tính theo diện tích nào khi mua bán căn hộ?

Theo quy định ở Khoản 3, Điều 9, Luật nhà ở 65/2014/QH13, Cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hồng phải ghi rõ cả diện tích sử dụng căn hộ lẫn diện tích sàn xây dựng. Như vậy, trong sổ hồng, cần thể hiện cả diện tích sử dụng căn hộ và diện tích sàn xây dựng.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Cho Jax Solo Top, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Rừng Cực Mạnh

Trên đây, bất động sản thegioitech.net đã giải thích chi tiết khái niệm diện tích tim tường là gì. Đồng thời, giúp bạn phân biệt được với diện tích thông thủy, nắm được ý nghĩa của chúng khi mua bán căn hộ chung cư.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích!

Quỳnh Thư 

Theo thegioitech.net Blog Tư vấn

#Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để thegioitech.net giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

*

Đăng ký tư vấn

Bạn đã đăng ký nhận tư vấn thành công.Các chuyên gia của thegioitech.net sẽ hỗ trợbạn trong thời gian sớm nhất.

Hợp đồng mua bán nhà đất có hiệu lực khi nào?

Bên mua và bên bán khi thực hiện ký hợp đồng mua bán nhà đất đều cần chú ý yếu tố thời điểm hợp đồng có hiệu lực. Bởi thời điểm này có những sự thay đổi về quyền, nghĩa vụ của các bên, tránh các vấn đề tranh chấp trong tương lai.

1 tháng trước

#Pháp luật

#Tư vấn

Giấy biên nhận tiền mua đất chuẩn, mới nhất 2021

Giấy biên nhận tiền mua đất, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất chuẩn 2021. Mời bạn tham khảo và sử dụng để giao dịch.

1 tháng trước

#Pháp luật

#Tư vấn

6 điều tôi ước mình đã biết trước khi xây nhà

Xây dựng nhà ở là một việc trọng đại trong cuộc sống của mỗi con người/ gia đình. Nếu quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn có thể gặp phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây là câu chuyện và kinh nghiệm của chị Hoàng Anh (31 tuổi, Hoàng Mai – Hà Nội) chia sẻ.

1 tháng trước

#Tư vấn

#Kinh nghiệm

Chung cư hết thời hạn sử dụng: Cư dân có quyền lợi gì không?

Khi chung cư hết hạn sử dụng, người mua có quyền lợi gì không là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo các quy định pháp luật, người mua chung cư có những quyền lợi nhất định để đảm bảo có chỗ ở tạm thời, chỗ ở tái định cư hoặc được thanh toán tiền để tự lo chỗ ở mới (nếu đủ điều kiện).

1 tháng trước

#Tư vấn

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư từ A-Z cho người chưa có kinh nghiệm!

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư giúp người mua nhà tránh khỏi những rắc rối không đáng có về sau. Nếu chưa có nhiều kiến thức cho vấn đề này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

1 tháng trước

#Tư vấn

Cách xem bản đồ quy hoạch đất đúng chuẩn, cập nhật 2021

Bản đồ quy hoạch đất là bản đồ sắp xếp, phân bố không gian sử dụng đất cho các hoạt động kinh tế, quốc phòng, an ninh, xã hội… của từng ngành, từng lĩnh vực. Cách xem bản đồ quy hoạch đất sẽ phụ thuộc vào từng loại bản đồ khác nhau.

1 tháng trước

#Tư vấn

Xây nhà thô là gì? Tổng hợp các hạng mục chi tiết trong xây nhà thô

Xây nhà được chia làm hai giai đoạn, là xây nhà thô và xây nhà hoàn thiện. Tùy theo từng loại xây dựng mà cách thức, yêu cầu, hạng mục và các mức giá cũng sẽ khác nhau. Vậy xây nhà thô gồm những hạng mục nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

#Tư vấn

Có nên mua nhà sau Tết không? 5 điều kiêng kỵ khi mua nhà đầu năm

Theo các chuyên gia phong thủy, mọi người có thể mua nhà vào bất cứ thời gian nào trong năm nếu có điều kiện tài chính và thị trường địa ốc thuận lợi. Việc mua nhà vào tháng Giêng, thị trường địa ốc chưa mấy sôi nổi sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá và chính sách khuyến mại.

1 tháng trước

#Đầu tư

#Mua bán

#Tư vấn

Sổ hồng chung là gì? Mua nhà sổ hồng chung có rủi ro gì không?

Sổ hồng chung là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho nhiều chủ sở hữu theo hình thức sở hữu chung từ 2 người đứng tên trong sổ mà không có quan hệ vợ chồng, con cái.

2 tháng trước

#Mua bán

80% người mua nhà lần đầu thường gặp phải 6 lỗi này!

Mua nhà là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, có tới 80% người mua nhà lần đầu thường gặp những lỗi cơ bản sau!

2 tháng trước

#Tư vấn

#Kinh nghiệm

CHUYÊN MỤC ĐƯỢC YÊU THÍCH

#thị trường

#nhà đẹp

#phong thủy

#tư vấn

#nhà môi giới

Tin mới nhất

CHỦ ĐỀ ĐƯỢC YÊU THÍCH

#Thị trường

#Kiến trúc

#Nhà của sao

#Dự án

#Phân tích

#Thế giới

#Nội thất

#Ngoại thất

#Căn hộ

#Nhà riêng

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để thegioitech.net giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

*

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn đã đăng ký nhận tư vấn thành công.Các chuyên gia của thegioitech.net sẽ hỗ trợbạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Ký Sự Khác Biệt Giữa Cử Nhân Và Kỹ, Tổng Hợp 8 Ngành Kỹ Sư Phổ Biến Cho Bạn Lựa Chọn

TIN DÀNH CHO BẠN

Yêu cầu đã được gửi thành công!

Cảm ơn bạn đã sử dụng thegioitech.net, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.

0

Bán chung cư Flamingo Cát Bà Beach ResortCho thuê văn phòng Xuyên MộcBán căn hộ Saigon Royal ResidenceCho thuê văn phòng Núi ThànhBán đất Thạnh HóaCho thuê phòng trọ Mộc HóaCho thuê căn hộ Cát Hảibán nhà quận 11Bán Căn Hộ Loft-HouseCho thuê căn hộ Thới LaiCho thuê văn phòng Bù ĐăngCho thuê căn hộ Phong ĐiềnBán căn hộ Minh Quốc PlazaBán căn hộ Hòa KhánhBán nhà Đất ĐỏCho thuê văn phòng Điện BànChung cư Trương Định ComplexCho thuê căn hộ Vân ĐồnNhà đất Hòa BìnhCho thuê văn phòng Vĩnh ThạnhBán nhà Hàm Thuận BắcBán đất nền Định QuánCho thuê phòng trọ Đạ TẻhCho thuê văn phòng A LướiCho thuê phòng trọ Đan PhượngBán căn hộ Q7 BoulevardChung cư Nghĩa Đô Homyland 3Bán căn hộ Feliz En VistaBán đất Mê LinhCho thuê nhà Đức LinhBán đất Phước SơnChung cư Gemek TowerCho thuê nhà Long AnBán chung cư TPHCMBán nhà Mộc HóaCho thuê căn hộ Tây SơnBán đất Hoài ĐứcCho thuê văn phòng Tuy AnCho thuê văn phòng Hải PhòngVỀ thegioitech.netTÀI KHOẢNLiên kếtKẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔIVề thegioitech.netTin tức -Giới thiệu -Tuyển dụng -Quy chế hoạt động -Báo giá -KM 2021 * HOT -CT Happy thegioitech.net * HOTMở AppOpen Popup

Đăng nhập để tương tác với nhiều bài viết hấp dẫn trên thegioitech.net

Đăng nhập ngay

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Chuyên mục: Review

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here